Phát triển các nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

Các nguồn năng lượng sạch từ gió, mặt trời, sóng biển, tuyết, địa nhiệt .v.v… được kỳ vọng là những nguồn năng lượng giúp thế giới sử dụng hoàn toàn (100%) năng lượng tái tạo trong một tương lai không xa.

Năng lượng sóng biển

Là nguồn năng lượng vô tận, liên tục trong tự nhiên. Từ hơn trăm năm trước đây, loài người đã biết dùng sóng biển để phát ra điện.

Cách tạo ra dòng điện từ sóng biển chính là dùng máy phát điện đặt nổi trên mặt biển như 1 máy bơm đặt nằm ngang, pít-tông được nối liền với phao. Tùy theo sóng biển lên – xuống mà pít-tông cũng sẽ chuyển động theo và biến động lực của sóng biển thành động lực của không khí bị nén. Không khí bị nén dưới áp suất cao phụt qua miệng phun của tuabin làm cho máy phát điện hoạt động. Năng lượng của sóng biển khi đó đã chuyển thành điện năng.

Phát điện bằng năng lượng sóng biển không tốn năng lượng và không làm ô nhiễm môi trường, chính vì thế nó là một nguồn năng lượng sạch. Hy vọng rằng nguồn năng lượng này sẽ phần nào giải quyết được nguy cơ thiếu năng lượng trên toàn thế giới.

Năng lượng thủy triều

Lực hấp dẫn giữa mặt trời và mặt trăng tạo ra những đợt thủy triều lớn. Các nhà khoa học ước tính thủy triều trên thế giới có thể tạo ra nguồn năng lượng điện vào khoảng 3 tỷ kW. Khi chúng ta tận dụng được 0,1% động năng từ thủy triều thì có thể tạo ra lượng điện đáp ứng gấp khoảng 5 lần nhu cầu sử dụng điện năng trên toàn thế giới.

Năng lượng thủy triều hoạt động theo nguyên lý là dựa trên chênh lệch mức nước triều lên- xuống để làm quay động cơ và máy phát điện. Người ta sẽ xây đê ngăn nước có nhiều cửa tạo thành 1 hồ chứa nước và trong đê lắp tổ máy phát điện bánh xe nước. Khi nước triều lên cao bên ngoài của 1 cửa nào đó thì cửa đó sẽ mở ra. Nước biển chảy vào hồ chứa, dòng nước chảy vào đó làm quay bánh xe thủy động, làm quay máy phát điện để phát ra điện. Khi nước triều rút xuống thì cửa trên đóng lại rồi cánh cửa khác lại mở ra. Nước từ hồ chứa chảy ra biển rồi dòng nước lại làm quay máy tải động.

Năng lượng sinh khối

Sinh khối là nguồn năng lượng bao gồm tảo, cây cối, loài thực vật, giấy vụn, bã nông nghiệp và lâm nghiệp, metan từ bãi chôn lấp rác, trạm xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi .v.v…Năng lượng sinh khối có thể tạo ra nhiệt, sản xuất điện năng, làm nhiên liệu cho giao thông vận tải. Với quy mô toàn cầu, năng lượng sinh khối chiếm khoảng 14 đến 15% tổng năng lượng tiêu thụ. Đây là nguồn năng lượng đứng thứ 4 trong các nguồn năng lượng đang được khai thác.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí hệ thống pin năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Laptops For College Students

https://f5vietnam.com/top-4-quoc-gia-lap-dat-dien-nang-luong-mat-troi-nhieu-nhat-the-gioi/

https://f5vietnam.com/chi-tiet-ve-he-thong-dien-quang-dien-noi-luoi/

Trả lời