Nên chọn hệ thống lên men Marubishi cho lên men chìm vi sinh không?

Men vi sinh rất có lợi cho sức khỏe, thường thấy trong các sản phẩm như bánh mì, sữa chua, đồ uống có cồn,…Lên men chìm vi sinh là hình thức phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy lên men chìm là gì, có những ưu nhược điểm như thế nào và có nên chọn hệ thống lên men Marubishi cho lên men chìm vi sinh không? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này thì hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Đặc điểm của lên men chìm

Lên men chìm là phương pháp lên men trong môi trường lỏng, có thể chiếm đến 95% nước, được sử dụng rộng rãi nhất trong quá trình lên men công nghiệp vì tất cả các giai đoạn của quá trình có thể được kiểm soát dễ dàng. So với phương pháp lên men bề mặt, phương pháp lên men chìm có ưu điểm là diện tích bề mặt nhỏ (không tốn diện tích), quá trình giám sát dễ cơ giới hóa và tự động hóa. Tuy nhiên, phương pháp lên men chìm cần đầu tư thiết bị lớn. Ngoài ra, nếu một mẻ lên men vì một lý do nào đó mà không xử lý được tại chỗ thì hầu hết phải hủy bỏ toàn bộ quá trình lên men, phát sinh nhiều chi phí. Chất thải phát sinh trong quá trình lên men phải được trang bị công nghệ xử lý chống ô nhiễm.

Phương pháp này có thể áp dụng cho cả vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí. Đối với nuôi cấy vi sinh vật kỵ khí trong quá trình nuôi không cần sục khí, thỉnh thoảng chỉ cần đảo trộn, sục khí liên tục đối với 30 vi sinh vật hiếu khí. Đây là phương pháp hiện đại đã được áp dụng vào nửa sau thế kỷ 20 và mang lại kết quả to lớn cho công nghệ vi sinh vật. Sử dụng môi trường dịch cơ thể để nuôi cấy chìm hoặc sâu. Vi sinh vật được cấy phân tán trên khắp bề mặt tế bào tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng. Đặc điểm này đòi hỏi phải có sục khí liên tục và cung cấp oxy trong suốt quá trình canh tác. Ngày nay, phương pháp nuôi cấy sâu được sử dụng rộng rãi trong công nghệ vi sinh vật để sản xuất men làm bánh, protein đơn bào, phân bón, thuốc trừ sâu, enzym, axit amin, vitamin, kháng sinh, chất kích thích sinh học và các sản phẩm vi sinh khác.

lắp đặt hệ thống lên men

Lắp đặt hệ thống lên men vi sinh uy tín tại Hà Nội

Ưu, nhược điểm của lên men chìm

Phương pháp nuôi cấy chìm có một số ưu điểm:
– Tốn ít không gian trong việc xây dựng và lắp đặt đường dây
– Chi phí điện, nhân công và phụ phí cho một đơn vị sản phẩm thấp
– Dễ dàng tổ chức doanh nghiệp với sản lượng cao
– Thiết bị lên men chìm dễ cơ khí hóa và tự động hóa

Tuy nhiên, phương pháp lên men chìm cũng có một số nhược điểm như:
 – Yêu cầu thiết bị kỹ thuật cao và dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy những thiết bị lên men đòi hỏi có sự chế tạo đặc biệt cẩn thận, chịu được áp lực cao, cần được làm kín và điều kiện vô trùng tuyệt đối (trong môi trường nuôi cấy bề mặt, các bộ phận bị nhiễm bệnh có thể được loại bỏ, các bộ phận khác vẫn có thể dùng được).
– Trong quá trình lên men chìm phải khuấy và sục khí liên tục vì vi sinh vật chỉ sử dụng oxy hòa tan trong môi trường. Không khí được nén qua hệ thống lọc để loại bỏ tạp chất, hệ thống này tương đối phức tạp và dễ bị nhiễm bẩn môi trường nuôi cấy.

Phương pháp lên men chìm có nhiều ưu điểm song vẫn tồn tại 1 số nhược điểm, chủ yếu liên quan đến việc đòi hỏi về thiết bị nuôi cấy cần được đầu tư, thiết bị cao cấp đảm bảo cho việc lên men an toàn, linh hoạt và ổn định.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị lên men, để đảm bảo đem đến hiệu quả cao cho quá trình lên men thì hệ thống lên men Marubishi sẽ là sự lựa chọn số 1, luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tại sao nên sử dụng hệ thống lên men Marubishi?

Hệ thống lên men Marubishithương hiệu lên men cao cấp đến từ Nhật Bản được sử dụng rộng rãi từ phòng thí nghiệm, pilot đến sản xuất công nghiệp.

Ưu điểm nổi bật vượt trội của hệ thống lên men Marubishi:
– Thiết bị có khả năng vận hành có tính chất xác cao
– Sử dụng dễ dàng, an toàn và linh hoạt
– Có dụng cụ sục khí và khuấy đem lại hiệu quả cao
– Thiết bị có dải thể tích rộng giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn
– Đặc biệt, có khả năng thực hiện những công việc nuôi cấy phức tạp với tối đa 8 kênh

Hệ thống lên men Marubishi

Thiết bị lên men Marubishi cao cấp chính hãng tại TSI Hà Nội

Vậy bạn đã biết nên mua hệ thống thiết bị lên men Marubishi ở đâu chưa? TSI Hà Nội hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền thiết bị lên men thương hiệu Marubishi tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị lên men cao cấp giá tốt thì hãy liên hệ ngay với TSI Hà Nội nhé!

Xem thêm:

https://f5vietnam.com/cach-lam-dau-phu-xao-sa-ot/

https://f5vietnam.com/quan-thit-nuong-ngon-o-ha-noi/

Trả lời