Công dụng và cách sử dụng nấm trichoderma dạng nước hiệu quả

Nấm trichoderma là một loại nấm đối kháng có rất nhiều tác dụng trong bảo vệ cây trồng và cải tạo đất. Sử dụng nấm trichoderma dạng nước để tưới cho cây là một trong những cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả cao. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bà con còn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Công dụng của nấm trichoderma 

Nấm trichoderma là nấm đối kháng có nhiều tác dụng trong lĩnh vực  nông nghiệp. Nó có chứa rất nhiều thành phần tốt và gây ức chế các mầm bệnh trong cây trồng. Dưới đây là chi tiết về công dụng của nấm trichoderma:

1.1. Trị bệnh vàng lá, thối rễ cực hiệu quả

Khi sử dụng loại nấm này, nó sẽ tạo ra một loại enzym đặc biệt. Từ đó sẽ làm tan các vách của tế bào và tấn công vào sâu bên trong. Các mầm bệnh sẽ được tiêu diệt ngay trên cây trồng.

Theo cơ chế trên, các chế phẩm từ nấm sẽ giúp bảo vệ rễ cây trồng hiệu quả. Đặc biệt là chống lại các bệnh tuyến trùng, bệnh thối lá, thối rễ trên cây.

1.2. Tăng sức đề kháng cho cây trồng

Tiếp theo, nấm trichoderma sẽ có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cây trồng rất tốt. Kể cả khi không có dấu hiệu của bệnh, bà con hãy sử dụng loại nấm này giúp cây phát triển toàn diện hơn.

Các phần tử của nấm sẽ bám vào rễ cây và cộng sinh để mang lại lợi ích cho cả hai. Nó sẽ kích thích và ăn vào rễ để cây được khỏe khoắn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt.

Bên cạnh đó, nấm còn giúp tăng khả năng bảo vệ, phòng chống như một chiếc áo giáp. Nó sẽ giúp bảo vệ cây khỏi sự xâm nhập của các loại mầm mầm bệnh và nấm gây hại.

1.3. Giúp phân hủy các chất xơ nhanh chóng

Cuối cùng là nấm sẽ có khả năng phân hủy các chất xơ nhanh chóng. Nó sẽ thúc đẩy quá trình phân huỷ để cung cấp thêm nguồn chất dinh dưỡng cho cây. Đây cũng là lý do mà người dùng sẽ thường trộn nấm trichoderma với một loại phân hữu cơ. Thời gian hoai mục sẽ nhanh hơn và phân hữu cơ sẽ tốt cho cây trồng.

2. Cách sử chế phẩm nấm trichoderma dạng nước tưới cho cây trồng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trichoderma, một trong những loại tốt nhất đáng để lựa chọn đó chính là chế phẩm trichoderma Vbio dạng bột của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng nghiên cứu sản xuất.

Chế phẩm trichoderma Vbio  được Viện sản xuất bởi chủng nấm của Nhật Bản, ngoài ra còn được kết hợp nhiều loại vi sinh vật có lợi khác, nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo chất lượng cao, không gây ảnh hướng đến con người và môi trường.

Sử dụng chế phẩm sinh học trichoderma Vbio dạng bột để pha thành chế phẩm nấm trichoderma dạng nước tưới cho cây trồng, sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Đây sẽ là cách tốt nhất để giữ được các vi chất tốt cho cả cây và đất.

Cụ thể cách pha chế nấm trichoderma dạng nước sử dụng để tưới cây như sau:

  • Pha 1-2kg chế phẩm trichoderma Vbio với 1 lít nước phun tưới cho cây trồng. Số lần tưới là từ 3-4 lần/1 năm.
  • Đối với bệnh tuyến trùng hay vàng lá thối rễ: Pha 1-2kg chế phẩm trichoderma Vbio + 500ml nước và thực hiện tưới từ 2-3 lần. Khoảng thời gian tưới cây trồng cách nhau 10 ngày.

Việc sử dụng chế phẩm trichoderma giải pháp tốt cho cây trồng để mang lại một vụ mùa năng suất. Bà con hãy tham khảo những cách sử dụng nấm trichoderma dạng nước trên để áp dụng cho cây trồng của mình. Chúc bà con thành công và có một vụ mùa năng suất.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

Điện thoại: 02422 118 008 – 0962 567 869 – 0886 550 986

Website: vbio.vn

Email: vbiovn1@gmail

Trả lời