Lợi ích nộp thuế điện tử theo hình thức doanh nghiệp nhờ thu

Chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu vẫn đang là một trong những chương trình tương đối mới mẻ đối với các doanh nghiệp. Khác với việc triển khai hóa đơn điện tử, chương trình doanh nghiệp nhờ thu được phát triển bởi Tổng cục Hải quan giúp doanh nghiệp chỉ thực hiện 01 lần đăng ký nhưng được thanh toán thuế thông quan hàng hóa tự động. Vậy lợi ích cụ thể của chương trình này đối với các doanh nghiệp là gì?

Thứ nhất, khi thực hiện việc làm thủ tục đối với cơ quan hải quan thì các doanh nghiệp được cập nhật và xử lý hoàn toàn tự động trên cổng thông tin điện tử. Do vậy, các doanh nghiệp sẽ xử lý công việc nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thứ hai, các doanh nghiệp chỉ cần phải thực hiện 01 lần đăng ký tham gia chương trình doanh nghiệp nhờ thu và thực hiện ủy quyền trích nợ với ngân hàng giữ tài khoản mà không cần phải thực hiện thêm các thao tác nào khác trên hệ thống của Hải quan cũng như của ngân hàng nhưng được thanh toán thuế, thông quan hàng hóa tự động

Thứ ba, các doanh nghiệp khi tham gia chương trình doanh nghiệp nhờ thu sẽ hoàn toàn chủ động, không phải mất thời gian và chi phí để thực hiện việc thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh toán trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của doanh nghiệp và công chức hải quan.

Thứ tư, doanh nghiệp sẽ không bị tác động bởi hệ thống mạng kết nối giữa doanh nghiệp với Cổng thông tin điện tử của hải quan.

Thứ năm, mở thêm một kênh thanh toán điện tử tự động cho doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tài chính của đơn vị.

nộp thuế điện tử

Điều kiện tham gia Chương trình nộp thuế điện tử Doanh nghiệp nhờ thu:

* Đối với ngân hàng:

– Phải là ngân hàng phối hợp thu với Tổng cục Hải quan đã triển khai thanh toán điện tử và thống quan 24/7.

– Đã phát triển hệ thống công nghệ đáp ứng triển khai chương trình Doanh nghiệp nhờ thu.

* Đối với Doanh nghiệp:

– Đăng ký tham gia Chương trình doanh nghiệp Nhờ thu với Hải quan.

– Đã ký Ủy quyền trích nợ tài khoản với ngân hàng giữ tài khoản của doanh nghiệp đã triển khai nộp thuế điện tử 24/7; Chỉ được đăng ký ủy quyền trích nợ tại 01 tài khoản của 01 ngân hàng.

– Trên tài khoản đăng ký ủy quyền trích nợ có đủ tiền để thanh toán khi phát sinh nợ thuế và thu khác

Như vậy, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện trên thì doanh nghiệp đã có thể dễ dàng đăng ký nôp thuế điên tử theo hình thức nhờ thu. Có thể thấy, các tổ chức, ban ngành đoàn thể đã rất nỗ lực trong việc cải cách các thủ tục hành chính rườm rà, ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc, đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu thực tiễn trong các doanh nghiệp và sự phát triển của xã hội hiện nay. 

Hóa đơn vận chuyển hàng hóa được sử dụng trong trường hợp nào?

 Phát hành hóa đơn điện tử – Đảm bảo bảo mật thông tin

Hình thức nộp thuế điện tử theo phương pháp nhờ thu mặc dù mới chỉ phát triển từ cuối năm 2019 tuy nhiên đã nhận được nhiều phản ứng tích cực của các doanh nghiệp và được nhiều doanh nghiệp đăng ký triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, sau khi kiểm tra thử hệ thống của các ngân hàng thì hiện nay đã có 05 ngân hàng lớn được lựa chọn triển khai hình thức này đó là ngân hàng Vietinbank, ngân hàng BIDV, ngân hàng TPBank, Ngân hàng VPBank, ngân hàng ngoại thương Việt Nam. Với hệ thống các ngân hàng lớn này sẽ đảm bảo việc nộp thuế điện tử của các doanh nghiệp được tốt nhất.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp.

 

Trả lời