điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Hiện nay, pháp luật không chỉ cho phép công dân có thể mua bán, chuyển nhượng bất động sản đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, đi vào hoạt động mà còn có thể bán nhà – nhà ở hình thành trong tương lai, tức là chúng vẫn còn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện dần dự án. Vậy thì để có thể mua bán, chuyển nhượng nhà ở đang thi công này thì chúng ta cần tuân theo các điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai như thế nào ?

pháp luật về nhà ở hình thành trong tương lai

Việc mua bán nhà ở hay chuyển nhượng nhà ở đã xây dựng và hoàn thiện xong là điều đã rất phổ biến trong lĩnh vực bất động sản. Thủ tục để bán nhà ở đã xây dựng xong cũng rất đơn giản và không cần phải chứng minh quá nhiều giấy tờ. Tuy nhiên thì đối với nhà ở đang xây dựng dở và sẽ hình thành trong tương lai thì pháp luật yêu cầu cần có các chứng cứ, bằng chứng để chứng thực tiến độ thi công của ngôi nhà đó, sự hợp pháp trong việc xây dựng, sự khẳng định khả năng hữu dụng của chúng trong tương lai sau khi đã được hoàn thành xong.

điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân về sự được phép hay không được phép bán nhà đất đang trong quá trình xây dựng thì câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể giao dịch, sang tên chuyển nhượng hay mua bán nhà đất sẽ hình thành trong tương lai. Để giao dịch diễn ra suôn sẻ và thành công thì cả bên bán và bên mua, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đều cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ quan trọng về nhà đất đó theo quy định của pháp luật https://alonhatro.com/.

điều kiện mở bán căn hộ hình thành trong tương lai

Đối với những căn hộ đang trong quá trình thi công và sẽ hình thành trong tương lai thì các bạn cần được sự cho phép của pháp luật thông qua việc giao nộp các giấy tờ cần thiết và quan trọng về nhà đất đó. Các giấy tờ cần thiết để xin mở bán căn hộ hình thành trong tương lai là : đầy đủ hồ sơ giấy tờ hợp pháp của dự án, giấy phép xây dựng do bộ Xây dựng cấp, bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt, các căn nhà chung cư thì cần có giấy tờ nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của ngôi nhà đó, đối với nhà ở thông thường, nhà ở thấp tầng thì cần có biên bản nghiệm thu về tình hình tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng,…

điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Ngoài ra, các bạn cũng cần giao nộp cả công văn xác nhận của sở xây dựng về sự hợp pháp của nhà ở sẽ hình thành trong tương lai của mình,.. Để nhà ở có thể đi vào hoạt động hoặc mua bán, chuyển nhượng, sang tên thì ngôi nhà đó cần được sở Xây dựng công bố là đã đạt đủ các điều kiện của một ngôi nhà sẽ hình thành trong tương lai, đảm bảo có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu về đời sống, sử dụng đồng thời phải đảm bảo an toàn về cơ sở hạ tầng, đạt các tiêu chí của một công trình hoàn thiện và đảm bảo chất lượng.

giấy phép bán nhà ở hình thành trong tương lai

điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Để được cấp giấy phép bàn nhà ở hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư của nhà đất cần giao nộp các giấy tờ quan trọng và cần thiết ở trên để có thể được xem xét, cân nhắc về tiến độ thi công và chất lượng của công trình. Khi sở hữu giấy phép, công trình đã có thể được coi là đạt đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật nhà nước.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đỉnh Pha Luông có đẹp như lời đồn?

>>> Bật mí những thành phố ấm nhất tại Canada

Trả lời