Khám phá chợ nổi miền tây độc đáo

Chợ nổi miền tây chỉ có thể xuất hiện và tìm thấy tại vùng sông nước miền tây này. Nó không chỉ thu hút đông đảo du khách trong nước ngoài nước đến tham quan mà còn là một loại hình trao đổi hoạt động mua bán thương mại trên sông nước. Miền tây nước ta có nhiều khu họp chợ nổi nổi tiếng như: 

1. Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chở nổi cái răng là khu chợ nổi tiếng ở Cần Thơ. Nơi đây thu hút đông đảo các lượt khách du lịch ghé thăm và trải nghiệm.

Khu chợ này họp từ lúc 5 giờ sáng. Mặt hàng chính của khu chợ này thường là những loại trái cây nổi tiếng từ các vùng khác nhau. Mỗi thuyền đều được treo một cây bẹo, trên cây này có treo những mặt hàng bán trong ghe.

Đến với chợ nổi, du khách sẽ được thả lỏng mình với sông nước, trải nghiệm cảm giác đi chợ trên sông như thế nào. Bạn đến đây vào sáng sớm sẽ cảm nhận được khung cảnh tấp nập sầm uất của khu chợ này.

2. Chợ nổi Long Xuyên – An Giang

Chợ nổi Long Xuyên nằm trên dòng sông hậu. Tuy nhiên nơi đây không ồn ào tấp nập, đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình của sông nước và con người nơi đây.

Hàng bán nơi đây chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm, rau, cà, khoai, bí,..và những món ăn vặt nổi tiếng đất An Giang. Điểm đặc biệt ở khu chợ này mà ai cũng thích đó chính là bán hàng giá thật, không nói thách, một điều mà ít khu chợ nào có được.

3. Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Bảy được thành lập từ năm 1915, nó là khu chợ nổi tiếng, hay còn gọi là chợ Phụng Hiệp. khu chợ nằm trên sông nước Cửu Long, là địa điểm thu hút khách du lịch.

Mặt hàng ở chợ này đa dạng, có những ghe bạt ngàn hoa quả, đồ thực phẩm hay những đồ dùng gia đình thiết yếu. Mỗi thuyền ghe chỉ bán một đến hai mặt hàng chính. ở đây bạn cũng có thể thưởng thức ly cafe cùng những câu vọng cổ thấm đẫm tình quê.

4.Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

Là khu chợ nổi miền tây lâu đời, nằm khúc giao nhau của 5 con sông: Phụng Hiệp, Cà Mau, Vĩnh Quới,Thạnh Trị, Long Mỹ. Khu chợ này họp từ rất sớm, từ 3 giờ nhưng tan lúc 8 giờ sáng. Chủ yếu bán thực phẩm ăn uống như rau, củ, quả, các đồ gia vị từ các vùng khác nhau.

Chợ nổi Ngã Năm vùng chợ  thôn quê, bình dị, dâu dó vẫn thấp thoáng cái hồn của khu chợ quê hươngchợ nổi miền tây. Đến với chợ du khách vẫn còn được thưởng thức những câu hát thân thương ngọt ngào của các bà, các chị bận áo bà ba truyền thống.

5. Chợ nổi Trà Ôn – Vĩnh Long

Chợ nổi Trà Ôn-Vĩnh Long, là khu chợ nổi miền tây nằm trên dòng sông Hậu. Là khu chợ gắn liền với những nét đặc trưng sinh hoạt của người dân nơi đây. Điểm đặc biệt của khu chợ này chính là chợ họp theo con nước. Con nước càng lớn chợ sẽ càng đông ghe thuyền, đông người mua người bán.

Trên đây là những khu chợ nổi miền tây nổi tiếng. Nếu đến với vùng đất miền tây sông nước, hãy đến với những khu chợ nổi để được trải nghiệm cảnh sắc và cuộc sống nơi đây. Đến đây, du khách nên tìm hiểu những địa điểm hay và lí thú để có chuyến đi trọn vẹn bạn nhé!

Xem sản phẩm: thuoc kich duc nu o ha noi

Trả lời