Cách chuốt mascara không bị lem

Mascara là một trong những sản phẩm không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Để hỗ trợ và giúp các chị em đẹp hơn mỗi ngày, bài viết sau đây sẽ chia sẻ các mẹo chuốt mascara để không bị lem. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Chuốt mascara lên giấy 

Khi chuốt mascara rất dễ gặp trường hợp bị vón cục trên mi, vì thế Thế nên, trước khi dùng nên chuốt đầu cọ lên một tờ giấy ăn để bỏ những dư thừa có trên đầu cọ, tránh cho hàng mi của bạn không bị bị chỗ dày chỗ mỏng hoặc vón cục âyg mấrấthẩm mỹ mất thẩm mỹ.
Vì vậy, trong cách chuốt mascara, để tránh cho hàng mi của bạn không chỗ dày chỗ mỏng hoặc vón cục thì trước khi dùng nên chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy ăn để bỏ những dư thừa có trên đầu cọ.

2. Bẻ đầu chổi mascara

Đừng tiếc khi bẻ cọ bởi điều này không gây tổn hại gì cho bạn hết, khi bạn nhấc cây cọ chuốt ra khỏi lọ mascara hãy thì hãy nhẹ nhàng bẻ cong đầu chổi vuông góc với cọ. 
Đường tiếc cọ bởi với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn hoặc mọc thưa. Còn không thì thường rất khó khăn khi chuốt được mascara lên đó.

3. Giữ đầu mi cong

Nếu khi bạn chuốt mascara đều lên cả hàng mi mà sau đó không lâu bờ mi của bạn lại có xu hướng bị chùng xuống vì sức nặng mascara bám trên đầu lông mi. Hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và nhẹ ở phần ngọn lông để giúp cho hàng mi đẹp hơn. Bạn sẽ dễ dàng làm được điều này bằng cách dùng cọ chải tới phần dưới của hàng mi.

4. Chuốt mascara không thấm nước

Để có được hàng mi đẹp nguyên ngày mà không sợ mưa, lem hay nhọ, bạn nên sử dụng thêm mascara không thấm nước. 
Ngoài ra, bạn nên chuốt lớp mascara thường rồi mới tới mascara chống thấm nước để dễ tẩy trang hơn vì thành phần trong mascara không thấm nước lại khó tẩy rửa.

5. Chuốt ở cả hai hàng

Để cho lông mi dày và dài hơn, bạn nên chuốt mascara ở cả mi trên và mi dưới. Chỉ cần hướng mắt xuống và nhìn lên rồi chuốt đều h2>6. Để hướng cọ theo hai cácp>Có hai hướng dùng cọ, một là để cọ ngang và chuốt nhiều sẽ khiến lông mi dày và dài hơn. Cách thứ hai là để dọc cọ và chuốt vào đầu lông mi thì sẽ khiến lông mi bạn tự nhiên hơn.

7. Chuẩn bị nước nóng để mascara ngâm

Để tránh xảy ra tình trạng lem mascara, trước khi dùng bạn nên ngâm lọ mascara trong nước nóng để chuốt được mềm và mỏng hơn. Điều này còn giúp mascara lâu ngày không dùng bị vón cục hoặc đông cứng có thể tái sử dụng.

8. Sử dụng thìa khi chuốt mascara

Một cách nghe khá lạ nhưng để tránh cho khi chuốt mascara, vùng da quanh mắt của bạn bị lem vì lỡ quá tay, bạn có thể dùng thìa phía dưới trong khi chuốt mascara lên mi với mặt cong của thìa hướng phía ngoài. Sẽ làm những vụn gây lem nhem của mascara sẽ dính lên thìa chứ không lem sang phần da của bạn.

9. Làm nóng kẹp mi trước khi dùng

Để cho việc uốn mi dễ dàng hơn và lông mi cũng nhanh cong hơn thì bạn dùng máy sấy làm nóng kẹp mi trước khi dùng sẽ giúp. Tuy nhiên sau khi làm nóng kẹp mi không kẹp ngay để tránh tổn thương đến mi mà nên để nguội chút mới dùng.

Xem thêm:

Các bước trang điểm đơn giản, đúng cách tại nhà

Son Espoir Red Brick là màu gì? Review chi tiết

Trả lời