Bật mí những thành phố ấm nhất tại Canada

Chúng ta vẫn biết Canada là một đất nước có khí hậu lạnh. Nhiều người còn cho rằng thời tiết ở đây lạnh lẽo quanh năm và lúc nào cũng rất khắc nghiệt. Nhưng thực tế, vẫn có những nơi được gọi là thành phố ấm nhất Canada. Đó cũng là các thành phố tập trung nhiều du học sinh bởi sự phát triển cũng như khí hậu ôn hòa dễ chịu. Cùng “Tôi dừng chân” khám phá xem đó là những địa điểm nào bạn nhé!

Những thành phố thuộc tỉnh Ontario

Thực tế, thời tiết ở Canada không lạnh tới khắc nghiệt như chúng ta vẫn nghĩ. Quốc gia này vốn dĩ có vị trí địa lý nằm ở khu vực khí hậu ôn đới. Nên 1 năm vẫn có đủ cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Và đặc biệt, vẫn có vài thành phố ở đất nước này được đánh giá là những thành phố có nhiệt độ ấm áp nhất Canada. Những nơi này không những có nền khí hậu cực kỳ dễ sống lại còn có kinh tế rất phát triển. Đều nằm trong top những thành phố có đời sống cao tại Canada cả.

Trong danh sách chúng tôi đề cập dưới đây, số thành phố ấm nhất Canada nằm ở tỉnh Ontario là nhiều nhất. Đây cũng là một tỉnh phát triển ở Canada, ngang ngửa với British Columbia. Cùng “Tôi dừng chân” đi khám phá những thành phố ấm nhất Canada qua màn ảnh nhỏ nào!

Thành phố Toronto

Mùa hè ở Toronto tương đối nóng so với khí hậu chung ở Canada. Ảnh minh họa: internet

Không hổ là thành phố phát triển nhất của tỉnh Ontario, Toronto luôn được người dân trên thế giới biết đến với vai trò là một thành phố đông dân nhất, nổi tiếng về sự phát triển toàn diện như kinh tế, giáo dục, văn hóa,… ở Canada.

Thành phố này cũng có nền nhiệt trung bình năm khá cao so với phần lớn lãnh thổ Canada. Riêng mùa hè, có những ngày nhiệt độ có thể lên tới 31 độ hoặc hơn. Mùa đông thì nhiệt độ không xuống quá thấp như nhiều thành phố khác.

Vậy nên, đây cũng là những lý do dễ hiểu để giải thích cho việc du học sinh từ các nước đến đây khá là đông.

Thành phố Windsor

Xếp sau Toronto về độ ấm áp ở Ontario là thành phố Windsor. Thành phố này có nền nhiệt vào mùa hè nằm ở mức 23 độ. Có những ngày cũng sẽ lên tới con số 30 độ.

Windsor cũng là một trong những thành phố ấm nhất Canada. Ảnh minh họa: internet

Thành phố St. Catharines

Là một thành phố có diện tích lớn nhất khu vực Niagara thuộc tỉnh Ontario, St. Catharines cũng không hề kém cạnh anh em bạn bè khi có nền nhiệt trung bình vào mùa hè lên tới 27 độ.

Tại một quốc gia lạnh như Canada thì mức nhiệt này đã được xếp vào hàng khá cao rồi.

Khí hậu ôn hòa ở St. Catharines làm cho cây cối hoa cỏ phát triển rất tốt. Ảnh minh họa: internet

Thành phố Hamilton

Đây là thành phố cảng của tỉnh Ontario. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè của thành phố này thấp hơn 3 anh em bên trên. Tuy nhiên, con số 22 độ vẫn là tương đối cao so với mặt bằng chung nền nhiệt mùa hè tại Canada.

Mùa hè ở thành phố cảng Hamilton thực sự khá là dễ chịu. Ảnh minh họa: internet

Những thành phố thuộc tỉnh British Columbia

Trái ngược một chút với những thành phố thuộc tỉnh Ontario. Tại những thành phố ấm nhất Canada thuộc British Columbia này, nền nhiệt mùa hè không phải quá cao. Nhưng mùa đông ở đây thì lại khá là ấm. Hầu như những ngày nhiệt độ xuống dưới 0 độ cực kỳ ít. Có thể đếm số lượng ngày âm độ trên đầu ngón tay được.

Thành phố Vancouver

Tuy không phải là thủ phủ của tỉnh nhưng Vancouver lại là thành phố đầu tiên mà người ta thường nhớ đến mỗi khi nhắc tới đất nước Canada. Đây là một thành phố ở vùng duyên hải trù phú.

Vẻ bình yên tại ven bờ sông vào cuối một ngày mùa hè tại Vancouver. Ảnh minh họa: internet

Vancouver không những phát triển về mọi mặt mà còn có một nền khí hậu chuẩn ôn đới của Canada. Ở đây mùa hè không quá nóng, trung bình khoảng 22 độ. Mùa đông lại khá là ấm. gần như nhiệt độ đều trên 0 độ, dao động khoảng 1 độ đến 7 độ. Đây đều là những khoảng nhiệt cực kỳ dễ chịu.

Thành phố Victoria

Bên cạnh Vancouver thì Victoria cũng là một niềm tự hào của Canada khi mà nhắc đến quốc gia này, người ta dường như không thể quên đi vẻ đẹp của thành phố Victoria. Đây cũng là thủ phủ của tỉnh British Columbia.

Nền nhiệt trung bình vào mùa hè của Victoria dao động ở khoảng 11-20 độ. Đây thực sự là một khoảng nhiệt lý tưởng vào mùa hè. Mùa đông ở đây nhiệt độ gần như trên số 0 tuyệt đối. Theo các con số thống kê, một năm ở Victoria chỉ có duy nhất 1 ngày là dưới 0 độ. Thời tiết ở thành phố này quả thực lý tưởng và thích hợp cho sức khỏe.

Vẻ đẹp thanh bình ấm áp tại Victoria. Ảnh minh họa: internet

Với những thông tin mà “Tôi dừng chân” cung cấp cho các bạn về các thành phố ấm nhất Canada ở trên thì chúng tôi tin rằng, Canada xứng đáng là một điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn du lịch hoặc du học. Hãy tìm đến “Tôi dừng chân” thông qua website nếu bạn có ý định làm visa đi Canada nhé!

Xem thêm bài viết >>> Thủ tục làm visa Canada (tại đây) thuoc kich duc nu gia re

Xem thêm bài viết >>> Đỉnh Pha Luông có đẹp như lời đồn?

Xem thêm bài viết >>> Review du lịch Cao Bằng.

Trả lời